Kẹo hạnh nhân hàn quốc

4.303lượt xem 0bình luận
Giá: 30.000 đ

Mã sản phẩm:O90P6

Xuất xứ:Hàn Quốc

Mô tả sản phẩm

Gói kẹo hạnh nhân 90gr
Số lượng:
Miễn phí vận chuyển nội thành TP.Hồ Chí Minh
Giao hàng toàn quốc
Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng và website
 

Kẹo hạnh nhân hàn quốc

Xuất xứ: Hàn Quốc Scotch Almond Candy

Trình bày: gói kẹo hạnh nhân 98gr

 

Quả hạnh nhân là gì.


Cây hạnh nhân ( Prunus amygdalus, Prunus dulcis , Amygdalus communis , Amygdalus dulcis ) là một loài cây có nguồn gốc từ Trung Đông và Nam Á. Quả hạnh nhân là tên của hạt cây này có thể ăn được và được trồng rộng rãi trên thế giới. Nó là một loại quả hạch bao gồm một vỏ thịt bên ngoài và một lớp vỏ cứng với hạt giống bên trong.

 

Cây hạnh nhân là một loại cây rụng lá có chiều cao từ 4 đến 10 m, đường kính thân cây có thể lên tới 30cm. Cành cây có màu xanh lúc mới mọc chuyển màu tím khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời và sang năm thứ hai thì chuyển màu xám. Lá cây dài 3-5 inches, với một nhánh lá nhỏ dài 2,5 cm. Hoa của nó có màu trắng có thể màu hồng nhạt, bông hoa đường kính 3-5 cm có 5 cánh hoa đơn lẻ hoặc theo cặp xuất hiện trước khi lá non mùa xuân mọc.

 

Cây hạnh nhân bắt đầu cho giá trị kinh tế trong năm thứ ba từ lúc bắt đầu trồng và đạt độ chín vào năm thứ 5 hoặc 6. Quả hạnh nhân chín vào mùa thu 7 đến 8 tháng sau khi ra hoa.
Cây hạnh nhân vốn là một cây hoang dã hạt có độc trải qua quá trình trồng chọn lọc giống của con người đã hình thành cây hạnh nhân ngày nay.

 

Thành phần dinh dưỡng của quả hạnh nhân.

 

Hạt hạnh nhân có chứa khoảng 26% carbohydrate (12% chất xơ, 6,3% đường, 0,7% tinh bột và phần còn lại carbohydrate), do đó nó có thể được làm thành bột để làm bánh và cookie (bánh quy) cho chế độ ăn ít carbohydrate. Một phần ăn tiêu chuẩn của bột hạnh nhân là 1 chén, chứa 20 gam carbohydrate, trong đó có 10 g chất xơ.

 

Hạnh nhân là một nguồn giàu vitamin E, có chứa 26 mg mỗi 100 g. Khoảng 20% của hạnh nhân nguyên là protein chất lượng cao, một phần ba trong số đó là các axit amin thiết yếu. Một ounce hạnh nhân có chứa 12% protein cần thiết hàng ngày. Chúng cũng rất giàu chất xơ , vitamin nhóm B , chất khoáng thiết yếu và chất béo không bão hòa đơn, một trong hai chất béo mà có khả năng có thể làm giảm cholesterol LDL . Điển hình là hạnh nhân cũng chứa phytosterol, có tính chất giảm cholesterol.

 

Một thử nghiệm sơ bộ trong việc sử dụng hạnh nhân hàng ngày có thể làm giảm một số yếu tố liên quan đến bệnh tim, bao gồm cholesterol và lipid máu

 

Hàm lượng amino axit trong một 100 g hạt hạnh nhân:


Amino Axit Hàm lượng g trên 100g hạt hạnh nhân
Tryptophan 0.21
Threonine 0.6
Lysine 0.58
Leucine 1.49
Isoleucine 0,70
Methionine 0,15
Cystine 0.19
Phenylalanine 1,12
Tyrosine 0,45
Valine 0.82
Arginine 2,45
Axit glutamic 6.81
Glycine 1,47
Aspartic acid 2.91

Hạt hạnh nhân khô có hàm lượng dầu khá lớn từ 36 đến 60%, thành phần trong dầu hạnh nhân 62% là axit oleic không bão hòa ( một gốc -9 axit béo omega ), 29% là axit linoleic (axit béo thiết yếu không bão hòa omega-6  ), và 9% là acid béo bão hòa. Dầu hạnh nhân tác dụng tốt cho da nên thường dùng làm dầu massage da.

 

Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân.

 

Hạt hạnh nhân được sử dụng khá phổ biến, nó có thể ăn trực tiếp hay ăn chín hoặc dùng trong các món ăn khác nhau hay làm kẹo hạnh nhân bơ. Nó có nhiều cánh xử lý chế biến như để nguyên hạt, thái lát hay xay thành bột. Dầu hạnh nhân có thể dùng làm bơ hay sữa hạnh nhân hay sử dụng trong các món ăn sáng tráng miệng, món điểm tâm hoặc làm kem hạnh nhân.

 

Tùy vào văn hóa mỗi nước, hạnh nhân được sử dụng theo những cách khác nhau:

 

- Ở Hy Lạp nó được sử dụng làm món tráng miệng, kẹo đám cưới do có màu trắng, hay nước ngọt từ hạnh nhân.

- Ở Iran hạnh nhân nguyên quả được ngâm trong nước muối ăn như đồ ăn nhẹ (Chaqale bâdam), hay được dùng để chuẩn bị thức ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh, thêm vào thực phẩm món tráng miệng, trang trí thực phẩm.

- Ở Ý bánh hạch nhân là một món tráng miệng phổ biến hay có thể dùng làm trang trí mứt socola và sữa hạnh nhân là thức uống phổ biến mùa hè.

- Ở Ma Rốc bột hạnh nhân là thành phần chính trong các bánh ngọt các món tráng miệng và thường nhìn thấy nó rắc ở trên bề mặt. Hạt hạnh nhân trần qua nước sôi còn dùng để trang trí trên các món ăn hầm. Hạnh nhân trộn với bột nướng và những thứ khác, mật ong, dầu ô liu hoặc bơ, hoa hồi, thì là, hạt vừng, và quế để làm "Sellou" một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với thời gian sử dụng lâu dài.

- Ở Ấn Độ hạnh nhân là thành phần cơ bản của một số món Cà ri

- Ở Pakistan nó là thành phần cơ bản của nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống mát

 

Ngoài ra hạnh nhân được làm kẹo hạnh nhân khá phổ biến.

Sữa hạnh nhân là loại sữa tương tự sữa đậu nành có nhiều bột làm đồ uống giải nhiệt vào mùa hè.

 

Kẹo hạnh nhân hàn quốc.

 

Kẹo hạnh nhân hàn quốc được làm đơn giản từ hạt hạnh nhân còn nguyên hạt bóc hết vỏ kèm theo viên bơ sữa ăn ngon bùi ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao.

Thông tin liên hệ

HOA LÊ: Hồng Sâm - Nấm linh chi - Đông trùng hạ thảo
Tp.HCM
112 Phạm Văn Bạch, Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline
0933 615 156 - 038 2406 268
Email
muahang@nhansamnamlinhchi.vn
Website
www.nhansamnamlinhchi.vn

Bình luận

Họ tên *

Email *

Nội dung *

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Lên trên